Cách Kích Hoạt Sim Viettel Chỉ Một Bước Đơn Giản

01/10/2020 19:47:23

Bất cứ thuê bao sim nào mà bạn mới mua cũng cần kích hoạt để có thể bắt đầu sử dụng các chương trình dịch vụ cũng như tham gia hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn cho người mới sử dụng dịch vụ do nhà mạng Viettel cung cấp. Trước kia các thuê bao sim được tự động kích hoạt sẵn để bạn dễ dàng sử dụng ngay, tuy nhiên việc thuê bao đã kích hoạt quá dễ dàng này đem lại một số vấn đề xấu gây ảnh hưởng đến người dùng. Mong muốn được phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng dịch vụ, nhà hòa mạng Viettel đã ngừng việc kích hoạt sẵn sim và yêu cầu người sử dụng trực tiếp kích hoạt cho thuê bao của mình để xác minh rõ ràng và hưởng các chính sách ưu đãi có hiệu quả và tốt nhất. Bài viết sau đây Macbook Pro, Macbook Air chính hãng - Macbookselfiestick.com sẽ hướng dẫn kỹ hơn cách kích hoạt sim Viettel 4G nhanh chóng và hiệu quả nhất cho bạn.

Cách kích hoạt sim Viettel 4G tại nhà

Nếu bạn là một người bận rộn trong cuộc sống, bạn không có nhiều thời gian cho việc phải đi đến trung tâm giao dịch Viettel để tiến hành kích hoạt cho chiếc thuê bao mới mua. Thông tin dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết rõ hơn cách kích hoạt sim Viettel tại nhà để bạn dễ dàng, thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng. Vậy cách kích hoạt sim Viettel mới tại nhà có khó không?

Cách kích hoạt sim Viettel đối với thuê bao sim trả trước

Nếu bạn mua sim Viettel trả trước để sử dụng thì bước đầu tiên phải làm là bạn hãy kích hoạt trạng thái mới để bắt đầu sử dụng các dịch vụ thông thường như nghe gọi, nhắn tin và tham gia nhiều hơn các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Có hai cách để bạn bắt đầu kích hoạt sim trả trước như sau:

Kích hoạt sim trả trước bằng tổng đài 900Kích hoạt sim trả trước bằng tổng đài 900

Cách 1: Bạn có thể gọi điện thoại ngay trực tiếp đến tổng đài dịch vụ hỗ trợ 900 để tiến hành kích hoạt cho thuê bao mới mua của mình.

  • Đối với cách đơn giản này, bạn chỉ cần sử dụng số thuê bao của mình cần được kích hoạt sim Viettel gọi ngay với số liên hệ 900 để bắt đầu kích hoạt. Cước phí dịch vụ hoàn toàn miễn phí 100%, bạn không cần lo ngại sẽ bị mất tiền khi gọi đến tổng đài này.
  • Bước thứ 2 bạn phải khai báo: họ và tên, ngày mua sim, ngày tháng năm sinh… để nhân viên tổng đài cập nhật luôn thông tin sim chính chủ cho bạn ngay lúc đó.
  • Nếu bạn đã hoàn thành hai bước như trên, tổng đài hỗ trợ dịch vụ sẽ hoàn thành ngay việc kích hoạt sim Viettel 4G tại nhà chỉ trong chốc lát mà lại còn miễn phí.

Cách 2: Bạn có thể tiến hành cách kích hoạt sim Viettel mới tại ngay trung tâm giao dịch hỗ trợ của nhà mạng.

Cách kích hoạt sim Viettel này phù hợp cho những ai mong muốn trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng trực tiếp của nhà hòa mạng hoặc cho khách hàng mong muốn tránh đi sự rắc rối nhất có thể trong quá trình kích hoạt không đúng cách. Bạn có thể chọn cách kích hoạt sim Viettel này bằng cách đến ngay cửa hàng giao dịch gần nơi mình sống nhất và cung cấp cho nhân viên mọi thông tin cần thiết để tiến hành hoàn tất mọi thủ tục kích hoạt sim 4G Viettel. Hãy nhớ mang theo chứng minh nhân dân bản gốc của mình đến để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

Xem thêm: Tổng hợp các cách kích hoạt sim Viettel 4G nhanh chóng nhất

Cách kích hoạt sim Viettel đối với thuê bao 3G/4G

Có hai dạng sim khi sử dụng cho thuê bao 3G/4G đó là dạng sim truy cập thông thường và dạng sim chuyên dụng. Mỗi dạng sim sẽ có cách kích hoạt sim Viettel tại nhà khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua thông tin hướng dẫn dưới đây:

Cách kích hoạt của sim 3G/4G có chút khác Cách kích hoạt của sim 3G/4G có chút khác

  • Đối với thuê bao 3G/4G dạng chuyên dụng: Bạn có thể kích hoạt sim Viettel tại nhà y như cách kích hoạt cho thuê bao trả trước bên trên bằng cách ấn gọi ngay đến số hotline 900 và cung cấp cho nhân viên tổng đài các thông tin cá nhân để tiến hành cập nhật thuê bao chính chủ cho sim và kích hoạt sử dụng sim để bạn bắt đầu được tham gia và hưởng mọi ưu đãi dịch vụ từ nhà mạng. Cách này khác là đơn giản chỉ trong vài phút và hoàn toàn được miễn phí cước gọi đến tổng đài 900.
  • Đối với sim 3G/4G thông thường: Để có thể đăng ký tham gia các gói cước ưu đãi 3G/4G thông thường của nhà mạng, bạn phải tiến hành kích hoạt sim Viettel trước tiên bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: Cú pháp tin nhắn: ON gửi đến tổng đài 161.

Cách theo dõi thời gian hoạt động sim Viettel

Rất nhiều người không để ý đến thời gian bắt đầu hoạt động chiếc sim của mình. Nếu bạn để ý đến nó, đó là một chuyện rất thú vị. Chiếc sim sẽ mang ý nghĩa hơn khi nó là người bạn đồng hành cùng bạn trong một khoảng thời gian dài đấy. Để biết nó gắn bó bao lâu với chúng ta, cách kiểm tra ngày mà nó bắt đầu kích hoạt sẽ là mốc thời gian mà nó đi cùng bạn.

Dùng cú pháp GC gửi 195 để kiểm tra hoạt động của simDùng cú pháp GC gửi 195 để kiểm tra hoạt động của sim

Với cú pháp gửi đến tổng đài Viettel: GC gửi 195. Hệ thống sẽ trả lại kết quả về thông tin thời gian hoạt động cũng như các gói cước mà mình đang tham gia sử dụng.

Với các cách kích hoạt sim Viettel mới, đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Tiến hành kích hoạt ngay khi bạn vừa mới mua sim để cùng hưởng trọn mọi ưu đãi từ nhà mạng.

Bài viết trước đó

Liên kết hữu ích